KÍNH RÂM CẬN

KÍNH RÂM CẬN LÀ GÌ?

Kính râm cận là loại tròng kính râm được làm dựa trên độ cận (hoặc viễn, loạn) của ngưới sử dụng.

ĐẶC ĐIỂM TRÒNG KÍNH RÂM CẬN

Ngoài tính năng bảo vệ mắt thông thường, kính râm cận giúp cho những người bị tật khúc xạ có thể đeo kính râm thời trang như người bình thường.

Thông thường, người ta mang kính râm chỉ nhằm mục đích bảo vệ mắt khỏi khói bụi khi đi ra ngoài đường, dần dần kính râm đã trở thành một xu hướng thời trang, tô thêm vẻ đẹp cho người mang kính. Những người mang kính râm thời trang thường là những người không có bệnh tật khúc xạ về mắt như cận, viễn, loạn (hoặc chỉ có độ nhẹ).

Ngày nay với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển đã phát minh ra những loại tròng kính sử dụng cho những loại kính râm khác nhau giúp cho người có tật khúc xạ có thể mang kính râm.

Kính râm cận có công dụng như một chiếc kính râm bình thường, nhưng thay vì dùng tròng không độ người ta sẽ lắp vào đó một loại tròng có độ phù hợp với độ cong của cây kính, như vậy sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh khi mang kính mát.

Cây kính râm sau khi được gắn tròng có độ  vào thì form của cây kính và tròng kính sẽ giống tới 99% form của cây kính râm bình thường. Hầu như không hề có sự khác biệt.

LƯU Ý LÀM TRÒNG KÍNH RÂM CẬN

  1. Không phải mẫu kính râm nào cũng có thể gắn tròng có độ do kết cấu chịu lực của gọng kính.
  2. Không thể dùng tròng cận bình thường gắn vô cây kính râm để làm tròng kính, vì thiết kế và độ cong của mỗi mẫu kính khác nhau, do đó cần phải sử dụng loại tròng có độ cao cấp để có thể gắn vừa với khung kính râm mà không gây cảm giác nhức đầu hay chóng mặt khi mang.
  3. Không phải độ cận nào cũng có thể làm kính râm, thông thường người làm kính râm có độ khoảng dưới 5 độ thì có thể làm được, độ càng cao thì tròng kính càng dày vì vậy cần phải có chuyên gia tư vấn trọn một gọng kính râm phù hợp với khuôn mặt và độ cận của bạn.
  4. Kính mát có độ sẽ có đầy đủ các tính năng giống cây kính râm bình thường, như chống tia uv 400…

Bài Viết Liên Quan