THỊ LỰC Ở THANH THIẾU NIÊN

Phong cách sống đặc thù của lứa tuổi thanh thiếu niên cho thấy những nguy cơ ảnh hưởng đến mắt và tầm nhìn. Đây là một và vấn đề phổ biến và dấu hiệu nhận biết.

VẤN ĐỀ VỀ MẮT PHỔ BIẾN Ở THANH THIẾU NIÊN

Thị lực ở tuổi thiếu niên có liên quan đến hiệu quả học tập kém, các vấn đề về hành vi và lo lắng. Các vấn đề thị lực không nên lơ là việc điều trị, ngay cả đối với thanh thiếu niên yêu thích thời trang có quan điểm không đeo kính. Tìm hiểu thêm về vấn đề tầm nhìn mà người trẻ có thể gặp phải dưới đây.

SỰ TIẾP XÚC VỚI TIA UV

Đôi mắt của bạn là bộ phận bên trong cơ thể tiếp xúc với tia UV. Mắt phơi nhiễm hàng ngày trong suốt năm, ngay cả lúc trời nhiều mây. Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời có thể dẫn đến nhiều vấn đề về mắt – nhiều căn bệnh rất nghiêm trọng bao gồm: bệnh cháy giác mạc tạm thời, bệnh mộng mắt, đục  thủy tinh thể và ung thư mắt.

RỐI LOẠN THỊ GIÁC DO DÙNG MÁY VI TÍNH

Với những người nhìn quá lâu vào màn hình kỹ thuật số, các trường hợp gặp chứng Rối loạn thị giác do dùng máy tính (CVS) cũng tăng cao. Theo thống kê, khoảng 50% đến 80% người dân ở các nước phát triển đang gặp trở ngại với các điều kiện trong hoạt động hàng ngày. Triệu chứng thường gặp của CVS bao gồm mỏi mắt, mắt mệt mỏi, mất tập trung, tầm nhìn bị mờ hoặc lóa, khô mắt, đau đầu, cổ và vai.

Bài Viết Liên Quan