THỊ LỰC Ở TUỔI 40 TRỞ LÊN

Đôi mắt của bạn thay đổi một các tự nhiên theo thời gian. Chúng ta thông thường sẽ nhận ra sự thay đổi lớn nhất về thị lực ở độ tuổi 40 và 50. Khi bạn đến tuổi 40, bạn sẽ nhận ra các dấu hiệu thay đổi của thị lực khi võng mạc trở nên ít nhạy cảm với ánh sáng.

Tìm hiểu thêm về tình trạng và các bệnh về mắt có thể xảy đến với bạn trong độ tuổi từ 40 và 50 trở về sau

CHÓI

Nếu bạn trên 40 tuổi, bạn có thể nhận thấy tính trạng chói mắt ngày càng tăng do ánh nắng mặt trời phản chiếu từ kính chắn gió khi lái xe, hoặc từ đèn pha khi trời tối.

KHÔ MẮT

Ống dẫn nước mắt trở nên xấu đi theo độ tuổi và mất đi độ ẩm. Điều này có thể dẫn đến khô mắt và khó chịu, mắt sưng đỏ và bị kích ứng. Thuốc nhỏ mắt có thể khắc phục tình trạng này,

CHỨNG VIỄN THỊ DO LÃO HÓA (LÃO THỊ)

Chứng viễn thị do lão hóa dẫn đến việc tầm nhìn bị mờ trong những khoảng cách nhất định, đặc biệt khi nhìn các vật ở gần.

TĂNG NHÃN ÁP

Thông thường do điều kiện di truyền, Tăng nhãn áp có thể không có triệu chứng bệnh, nhưng đôi khi những tổn hại gây ra do việc tăng áp suất khi dịch thủy không thoát được khỏi mắt.

THOÁI HÓA ĐIỀM VÀNG DO TUỔI TÁC (AMD)

Sự mất dần thị lực do sự thoái hóa của các điểm vàng (một phần của võng mạc). Việc điều trị có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.

ĐỤC THỦY TINH THỂ

Những màng mờ đục phát triển trên thủy tinh thể của mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Kính thuốc và đèn đọc sách sáng hơn có thể là giải pháp hiệu quả tạm thời.

Bài Viết Liên Quan