Bị Choáng Khi Đeo Kính Mới Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bị choáng khi đeo kính mới là trường hợp thường gặp của những người cận thị. Vậy nguyên nhân do đâu lại xảy ra tình trạng này? Có ảnh hưởng gì đến mắt hay không? Cách khắc phục tình trạng đeo kính mới bị chóng mặt như thế nào? Hãy cùng Kính mắt Nhung Hiếu giải đáp các câu hỏi trên qua bài viết này nhé! 

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN NHẤT: Kính cận là thấu kính gì? Định nghĩa và những lưu ý khi đeo kính cận

1.Tại sao lại bị choáng khi đeo kính mới?

Một câu hỏi mà hội người cận thị, loạn thị thường hay thắc mắc là tại sao lại bị choáng khi đeo kính mới? Tình trạng này thường đến từ nhiều nguyên nhân. Sau đây Kính mắt Nhung Hiếu sẽ liệt kê những nguyên nhân bạn đeo kính thuốc mới thường bị choáng. 

1.1 Sử dụng kính không đúng độ cận của mắt

Khi bạn đeo kính sai độ cận bạn sẽ bị chóng mặt, nhức đầu hoặc thậm chí là choáng. Đeo kính cận bị choáng thường đến từ nguyên nhân sử dụng kính không đúng độ cận của mắt. Từ đó mắt của bạn sẽ điều tiết nhiều hơn, kéo theo các dây thần kinh cũng bị ảnh hưởng. Điều này khiến bạn bị căng thẳng, đau đầu và choáng. Ngoài ra bạn cũng có thể bị buồn nôn. 

Bị choáng khi đeo kính mới

Bị choáng do sử dụng kính không đúng độ cận của mắt

1.2 Gọng kính không phù hợp với kích thước đầu

Kính có phần gọng quá chật hoặc quá rộng sẽ không vừa với kích thước khuôn mặt và 2 vành tai của bạn. Khi bạn đeo kính, kính có thể sát vào gần mắt khiến bạn bị chóng mặt, nhìn mờ và choáng váng. Vì thế, bạn nên chọn gọng kính phù hợp với kích thước đầu. Điều này sẽ giúp tránh xảy ra những tình trạng trên.

>>>> XEM NGAY: Nên mua gọng kính cận loại nào? Hướng dẫn lựa chọn A-Z

1.3 Khoảng cách giữa hai đồng tử không chính xác

Khoảng cách giữa hai đồng tử được đặt đúng vị trí trên tròng kính thì hình ảnh mà mắt nhìn thấy mới hiện lên rõ nét. Khoảng cách giữa hai đồng tử không chính xác là một trong những nguyên nhân khiến bạn đeo kính mới bị chóng mặt

Đeo kính mới bị chóng mặt

Bị choáng do Khoảng cách giữa hai đồng tử trên tròng kính không chính xác

Vì thế, khi cắt kính bạn nên chú ý tránh trường hợp khoảng cách giữa hai đồng tử bị sai. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến mắt và thị lực của bạn. Cho nên nếu tròng kính bị lệch thì bạn cần ngay lập tức thay tròng kính mới để bảo vệ mắt. 

1.4 Dùng sản phẩm kém chất lượng

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm kính cận. Nguyên nhân này là do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên một số địa điểm vì muốn thu lợi nhuận cao mà cung cấp kính giả, kính kém chất lượng. Khách hàng khi dùng những sản phẩm này sẽ khiến mắt bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn nên lựa chọn những địa điểm cung cấp kính cận uy tín và chất lượng. 

1.5 Mắt nhạy cảm với lớp váng phủ tròng

Nguyên nhân bị choáng khi đeo kính mới không thể bỏ chính là mắt nhạy cảm với lớp váng phủ tròng. Đây là trường hợp hiếm gặp và thường xảy ra với những người đeo tròng kính chống ánh sáng xanh. Họ cảm thấy khó chịu khi đeo loại tròng kính này và chỉ đeo được tròng kính bình thường. 

Đeo kính cận bị choáng

Bị choáng do mắt nhạy cảm với lớp váng phủ tròng

Bên cạnh đó, tình trạng này cũng xuất hiện đối với những khách hàng lớn tuổi. Vì thế, nếu mắt bạn bị nhạy cảm với lớp váng phủ tròng thì nên đổi kính khác. Nếu dùng lâu sẽ khiến mắt bạn tăng độ cận và thậm chí bị khô mắt, tổn thương mắt.  

>>>> THAM KHẢO THÊM: Loạn thị có nên đeo kính không? Hướng dẫn cách phòng ngừa

1.6 Kính bị sai trục loạn

Nếu mắt bạn bị loạn thị, đeo kính bị sai trục loạn là lý do khiến bạn bị choáng. Kính của người loạn thị có thêm độ trục. Nếu bạn cắt tròng kính có độ trục không trùng khớp với độ trục của máy đo mắt, sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn. 

Thông thường, độ trục có thể lệch với tâm mắt ở khoảng cự li có thể chấp nhận được là 2 đến 4 độ. Ví dụ, tròng kính cắt lệch từ 178 đến 182 độ trục. Trong khi đó độ trục của mắt là 180, thì mắt vẫn bình thường và không ảnh hưởng đến thị lực. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cắt kính đúng trục loạn để tránh tình trạng bị choáng khi đeo kính mới

1.7 Do đeo kính và xem thiết bị kỹ thuật số quá lâu

Bị choáng khi đeo kính mới cũng thường xảy ra do đeo kính và xem thiết bị kỹ thuật số quá lâu. Bởi vì mắt của bạn vẫn phải điều tiết nhiều, tuy có sự hỗ trợ của mắt kính. Để mắt được nhìn thấy hình ảnh rõ nét, mắt của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn. 

Bị choáng khi đeo kính mới

Bị choáng do đeo kính và xem thiết bị kỹ thuật số quá lâu

Ngoài ra, dân văn phòng tiếp xúc với ánh sáng màn hình máy tính quá lâu cũng dẫn đến đau đầu, choáng. Vì thế, nếu không phụ thuộc vào tính chất công việc, bạn không nên tiếp xúc với những thiết bị kỹ thuật số trong thời gian dài. 

2. Ảnh hưởng thường gặp nếu bị choáng khi đeo kính mới

Bị choáng khi đeo kính mới thường khiến mắt bị hưởng như: Tăng độ cận, mắt bị nhược thị,… Nhưng nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Sau đây Kính mắt Nhung Hiếu sẽ chia sẻ chi tiết về những ảnh hưởng thường gặp nếu bị choáng khi đeo kính mới

2.1 Mắt bị tăng độ cận nhanh trong thời gian ngắn

Khi bạn đeo kính không đúng độ cận, mắt bạn sẽ bị tăng độ cận nhanh trong thời gian ngắn. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài và không đến cơ sở y tế chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ mắt vĩnh viễn bị mất đi thị lực. 

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cận thị đeo kính gì? Thấu kính lồi hay lõm? | Các loại phù hợp

2.2 Mắt bị nhược thị 

Bạn bị choáng khi đeo kính mới và xuất hiện những triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt kéo dài. Nếu thế thì bạn đừng nên chần chờ mà hãy gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị nhanh chóng. Vì nếu để lâu sẽ làm gây ra các bệnh nguy hiểm về mắt, thậm chí khiến mắt bị mất thị lực. 

 

 

Đeo kính mới bị chóng mặt

Mắt bị nhược thị

Tuy nhiên ngày nay đã có phương pháp điều trị đối với những trường hợp mắt bị nhược thị. Bên cạnh đó, việc bảo vệ mắt và chăm sóc mắt cũng khá khó khăn với người bệnh. Ngoài ra, cũng khó tìm ra biện pháp điều trị đạt hiệu quả cao nhất. 

2.3 Chất lượng cuộc sống hằng ngày bị ảnh hưởng

Chất lượng cuộc sống hằng ngày của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu thị lực ngày càng suy giảm. Nếu để tình trạng này kéo dài mà không điều trị sẽ dẫn đến nguy cơ gây ra các bệnh về thần kinh.  Vì thế, bạn nên khắc phục tình trạng bị choáng khi đeo kính mới nhanh chóng. Nếu đeo kính mới không thoải mái hay xảy ra bất kỳ vấn đề nào về mắt. Bạn nên đi đổi kính khác ngay. 

3. Cách khắc phục tình trạng đeo kính mới bị chóng mặt

Đeo kính mới bị chóng mặt nếu không khắc phục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt. Kính mắt Nhung Hiếu sẽ hướng dẫn cho bạn những cách khắc phục tình trạng bị chóng mặt khi đeo kính mới dưới đây: 

3.1 Khám mắt tại địa chỉ uy tín và chất lượng

Để khắc phục vấn đề đeo kính cận bị choáng, bạn nên khám mắt tại địa chỉ uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỗ trợ kịp thời những tình trạng đeo kính không phù hợp với mắt. Hoặc trường hợp kính không vừa với kích thước mặt và đầu. 

Đeo kính cận bị choáng

Kính mắt Nhung Hiếu – địa chỉ khám mắt uy tín và chất lượng

Bạn có thể tham khảo Kinh mắt Nhung Hiếu – đơn vị cung cấp các sản phẩm kính mắt uy tín, chất lượng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ khắc phục tình trạng bị choáng khi đeo kính mới cho bạn. Ngoài ra, Kinh mắt Nhung Hiếu cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng cao. Không những thế còn đảm bảo mắt của bạn được bảo vệ an toàn. 

3.2 Tạo thói quen khám mắt định kỳ

Một trong những cách khắc phục tình trạng đeo kính cận bị choáng là bạn nên tạo thói quen khám mắt định kỳ. Thời gian tái khám là từ 3 đến 6 tháng để đảm bảo mắt được kiểm tra kỹ lưỡng. Đồng thời phát hiện kịp thời các bệnh về mắt. Việc khám mắt định kỳ còn tạo điều kiện tốt cho việc chữa trị kịp thời. nâng cao sức khỏe. 

4. Những việc nên làm để hạn chế bị choáng khi đeo kính mới

Nếu bạn bị choáng khi đeo kính mới, Kính mắt Nhung Hiếu sẽ hướng dẫn bạn những việc nên làm để hạn chế tình trạng này dưới đây:

4.1 Chăm sóc mắt hằng ngày

Bạn nên chăm sóc mắt hằng ngày để khắc phục tình trạng đeo mới bị chóng mặt. Các bài tập thể dục cho mắt là điều cần thiết, để giúp mắt bớt mỏi và giúp tăng thị lực. Ngoài ra, bạn không nên để mắt tiếp xúc với khói bụi và ánh sáng các thiết bị điện tử quá lâu. Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh mắt hằng ngày bằng dung dịch vệ sinh theo tư vấn của bác sĩ. 

Bị choáng khi đeo kính mới

Chăm sóc mắt hằng ngày để hạn chế bị choáng khi đeo kính mới

4.2 Tập quen dần với kính mới

Tập quen dần với kính mới là một trong những việc nên làm để hạn chế bị choáng khi đeo kính mới. Đôi mắt sẽ từ từ điều chỉnh để có thể tập làm quen và thích nghi với kính mới. Nếu bạn có độ cận dưới 2 độ, bạn chỉ nên sử dụng kính khi có việc cần nhìn xa. Bên cạnh đó, bạn nên dừng đeo kính trong vài phút để mắt có thể nghỉ ngơi. Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp thêm các động tác massage để thư giãn và giảm căng thẳng. 

5. 7 lưu ý khác khi đeo kính cận bị choáng mà bạn nên biết

Đeo kính mới bị chóng mặt

7 lưu ý khi đeo kính cận bị choáng mà bạn nên biết

Trường hợp mắt bạn chưa quen với kính mới thì sẽ tự hết sau một thời gian. Tuy nhiên nếu tình bị choáng xảy ra trong thời gian dài thì bạn nên giải pháp khắc phục. Sau đây là 7 lưu ý khác khi đeo kính cận bị choáng mà bạn nên biết: 

  • Ban nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để kiểm tra mắt từ 6 đến 12 tháng một lần. 
  • Để thích ứng với kính mới, bạn nên đeo kính mới thường xuyên. 
  • Không dùng kính cũ đã qua sử dụng, vì các loại kính này thường kém chất lượng. Bạn nên sử dụng kính có tròng kính chống xước và chống va đập. 
  • Sử dụng gọng kính vừa với kích thước khuôn mặt và đầu của bạn. Nếu gọng kính quá rộng hoặc quá chật, hãy mang đến nơi cắt kính để nhân viên điều chỉnh lại. 
  • Vệ sinh kính thường xuyên bằng khăn bông mềm và bảo quản kỹ lưỡng khi không sử dụng. Tránh tình trạng bị bụi bám vào và bị trầy xước. 
  • Hạn chế dùng tay chạm vào tròng kính để tránh làm tròng kính bị mờ hoặc ố. 
  • Công việc bắt buộc bạn phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại. Bạn nên nghỉ khoảng 20 giây để không bị đau đầu và mỏi mắt. Hãy tham khảo tư vấn từ bác sĩ các tròng kính chống tia UV và chống ánh sáng xanh. 

7 nguyên nhân bị choáng khi đeo kính mới kèm theo cách khắc phục đã được Kính mắt Nhung Hiếu tổng hợp qua bài viết này. Hy vọng bạn sẽ bảo vệ đôi mắt của mình thật kỹ để tránh xảy ra các tình trạng như trên. Chúc bạn có một đôi mắt khỏe mạnh và nhớ đi khám mắt thường xuyên nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự
Bảng Giá Cắt Kính Cận | Tròng Kính Cận Chi Tiết T6/2024
Giá kính cận phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến cấu tạo mắt kính, thiết kế gọng kính, thương hiệu của gọng kính,… Tuỳ thuộc
Gọng Kính Cận Nữ Mặt Tròn Đẹp Theo Khuôn Mặt, Màu Da
Với khuôn mặt tròn, mũm mĩm đáng yêu thì nên lựa chọn mẫu gọng kính như thế nào mới được xem là thích hợp? Hãy cùng Kính Mắt Nhung Hiếu tìm hiểu rõ hơn
Đeo Kính Râm Cận Có Hại Mắt Không ? Ưu Và Nhược Điểm
Kính râm cận là một sản phẩm cần thiết cho những người bị cận thị khi đi ra ngoài trời nắng. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng và băn khoăn rằng đeo kính
Có Nên Đeo Kính Cận Đổi Màu? Ưu Nhược Điểm Và Review
Hiện nay, những chiếc kính cận ngày càng phổ biến, được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Vậy có nên đeo kính cận đổi màu không? Và dòng kính này
Dáng Gọng Kính Cận Vuông Thời Trang – HOT Nhất 2024
Bạn đang tìm kiếm mẫu gọng kính cận vuông đẹp, phong cách? Bài viết chi tiết sau đây của Kính Mắt Nhung Hiếu sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu kính
Kính Cận Là Thấu Kính Gì ? Định Nghĩa Và Những Lưu ý Khi Đeo Kính Cận
Kính cận luôn được biết đến là một trong những giải pháp tối ưu của người bị cận. Nhưng liệu đeo kính đã lâu bạn có biết kính cận là thấu kính
Cách Chọn Tròng Siêu Mỏng, Gọng Kính Cho Người Cận Nặng
Những lưu ý khi chọn tròng kính siêu mỏng và gọng kính cho người cận nặng chắc chắn là điều cần thiết đối với những ai đang bị cận nặng. Người cận
Có Nên Mua Gọng Kính Cận Rẻ Không? Mối Nguy Hại Cần Biết
Gọng kính giá rẻ hiện nay được bày bán tràn lan khắp mọi nơi từ cửa hàng cho đến các trang mạng online. Vậy chúng ta có nên mua gọng kính cận rẻ hay không?