Gọng kính cận size nhỏ | Gợi ý mẫu và cách đo chi tiết

Gọng kính cận size nhỏ là những loại gọng có kích thước nhỏ hơn so với những loại thông thường. Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho những bạn có nhu cầu hoặc sở thích đeo những loại gọng mỏng nhẹ. Bài viết sau đây của Kính Mắt Nhung Hiếu sẽ chia sẻ chi tiết cách đo gương mặt sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

>>>> XEM NGAY: Mua gọng kính cận đẹp, cao cấp, thời trang có giá tốt

1. Mẫu gọng kính cận size nhỏ đẹp, giá tốt

Việc mua các loại gọng kính cận size nhỏ sẽ rất phù hợp đối với những bạn thích sự nhỏ nhắn và xinh xắn. Trước khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên biết gọng size nhỏ gồm những loại nào? Dưới đây là 2 loại kính đẹp và phổ biến. 

1.1 Gọng kính cận tròn nhỏ

Gọng kính cận tròn nhỏ là loại gọng có khung tròn với kích thước nhỏ. Đây là loại gọng kính được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn ở thời điểm hiện tại, bởi có thiết kế mang phong cách hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng. Dưới đây là một số mẫu bán cháy tại Kính mắt Nhung Hiếu:

gọng kính cận size nhỏ

Mẫu 1: Gọng kính cận tròn nhỏ MOLSION 7011-B10

gọng kính cận size nhỏ

Mẫu 2: Gọng kính cận G Levi’s 05316ZX-C2

gọng kính cận size nhỏ

Mẫu 3: Gọng kính cận G Levi’s 05316ZX-C1

1.2 Gọng kính cận vuông nhỏ

Gọng kính cận vuông nhỏ là một trong những loại được nhiều người sử dụng và đang thịnh hành trong thời gian gần đây. Với thiết kế khung hình vuông, đơn giản loại gọng kính cận này cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Dưới đây là một số mẫu cho gọng kính cận vuông nhỏ hiện nay:

gọng kính cận size nhỏ

Mẫu 1: Gọng kính cận Esprit 14326-538

gọng kính cận size nhỏ

Mẫu 2: Gọng kính cận Burberry 1311TD-1198

gọng kính cận size nhỏ

Mẫu 3: Gọng kính cận Charmant CH10566-54-NV

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 100 Mẫu mắt kính cận nam đẹp, cao cấp, chính hãng

2. Bật mí cách đọc thông số gọng kính mắt

Thông thường, ở mỗi chiếc kính sẽ được đề cập kích thước theo thứ tự như sau: Mắt kính, cầu kính và càng kính. Vậy làm cách nào để đọc thông số của gọng kính mắt? Có 2 cách đọc sẽ được đề cập trong những nội dung sau, hãy cùng theo dõi nhé!

2.1 Đọc thông số ghi trên gọng kính

Thông thường những thông số sẽ được đề cập trên gọng kính. Số liệu có thể in nổi hoặc chìm dựa trên chất liệu làm gọng kính. Để biết rõ hơn về những thống số này hãy xem ảnh minh họa dưới đây. Đó là thông số về chiều rộng của mắt kính, cầu kính và càng kính.

gọng kính cận size nhỏ

Hướng dẫn đọc thông số ghi trên gọng kính

2.2 Đọc thông tin được cung cấp tại website

Đọc thông tin được cung cấp tại website cũng là cách để biết được thông số của kính một cách dễ dàng. Tại đây bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm yêu thích, sau đó toàn bộ kích thước và thông tin của sản phẩm sẽ được đề cập đầy đủ.

gọng kính cận size nhỏ

Thông tin được cung cấp tại website

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 100 Mẫu gọng kính cận thời trang nữ được yêu thích nhất 2022

3. Hướng dẫn đo kích thước của khuôn mặt

Để chọn được kính có kích thước phù hợp với khuôn mặt mình, bạn cần thực hiện các bước đo như sau:

3.1 Đo kích thước cầu kính

Bước đầu tiên, bạn nên kiểm tra và xem sống mũi của bạn cao hay thấp, rộng hoặc hẹp. Kiểm tra bằng cách chụp một bức ảnh chính diện và cân với khuôn mặt của mình.

 • Lựa chọn kính dựa trên độ dày của khung mong muốn

Sau khi bạn đã xác định được độ rộng và vị trí của cầu kính, tiếp theo bạn chỉ cần điều chỉnh số đo dựa trên độ dày của khung kính. Việc khung kính càng to, bạn cần phải điều chỉnh số đo thích hợp để giảm bớt trọng lượng kính.

gọng kính cận size nhỏ

Đo kích thước cầu kính

 • Chọn kính cầu cao hoặc thấp theo vị trí cầu đã đo

Ở mỗi loại kính không chỉ khác nhau về độ rộng, mà còn khác về vị trí cầu kính. Nếu bạn có vị trí cầu mắt cao, hãy lựa chọn kính có độ ngang bằng chân mày của bạn. Ngược lại, nếu bạn có cầu thấp, những chiếc kính thấp hơn chân mày là lựa chọn hợp lý.

gọng kính cận size nhỏ

Chọn kính cầu cao hoặc thấp theo vị trí cầu đã đo

3.2 Xác định độ dài càng kính và hình dạng khuôn mặt

 • Nắm rõ kích thước khuôn mặt trước khi chọn size kính

Việc xác định rõ kích thước khuôn mặt của mình là điều cần thiết, bởi điều này sẽ giúp bạn lựa chọn size kính phù hợp hơn. Đo kích thước khuôn mặt là đo khoảng cách từ 2 vùng thái dương bằng thước đo.

Nếu có khoảng cách đo được từ 150mm trở lên, bạn có khuôn mặt lớn. Khoảng cách đo được từ 122mm cho đến 150mm, bạn có khuôn mặt vừa. Cuối cùng, khoảng cách nhỏ hơn 122mm chứng tỏ bạn có khuôn mặt nhỏ.

gọng kính cận size nhỏ

Nắm rõ kích thước khuôn mặt trước khi chọn size kính

 • Chọn càng kính theo chiều dài khuôn mặt

Một trong những phần quan trọng nhất trong thiết kế của 1 chiếc kính đó là càng kính. Phần này được xem là giá đỡ và đặt trên tai của bạn. Theo các thiết kế thông thường, mỗi loại kính sẽ có kích thước càng kính khác nhau từ 120mm cho đến 150mm. Phổ biến nhất trên thị trường là 3 loại 135mm, 140mm và 145mm.

Để xác định và lựa chọn càng kính phù hợp, bạn hãy xem tổng chiều rộng ở phần đầu của mình. Với tổng chiều rộng phần đầu cao, bạn nên lựa chọn càng kính có kích thước từ 145mm trở lên. Đối với tổng chiều rộng phần đầu thấp, bạn sẽ phù hợp với những càng kính có độ dài từ 130mm đến 140mm.

 • Chọn gọng theo hình dáng khuôn mặt thực tế

Để chọn gọng kính phù hợp, điều bạn cần làm đó là xác định hình dạng khuôn mặt của mình. Đầu tiên là người dùng cần phải biết mình có khuôn mặt như thế nào. Điều này nhằm lựa chọn cho mình những loại mắt kính phù hợp với loại khuôn mặt của bạn.

gọng kính cận size nhỏ

Chọn gọng theo hình dáng khuôn mặt thực tế

>>>> XEM NGAY: 50 Mẫu gọng kính cận vuông cho nam, nữ đẹp, giá rẻ

4. Cách chọn size kính phù hợp với gương mặt

Hiện nay, size kính được chia làm 3 loại. Do đó, bạn nên lựa chọn gọng có size phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Dưới đây là kích thước cơ bản của từng loại gọng kính mà bạn nên tham khảo:

4.1 Gọng kính cận size nhỏ

Gọng kính cận size nhỏ là loại có kích thước và độ rộng nhỏ hơn so với những loại thông thường. Sản phẩm này sẽ rất phù hợp với những bạn yêu thích sự nhỏ nhắn và xinh xắn. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên biết rằng nếu kích thước quá nhỏ sẽ khiến bạn khó chịu khi đeo. Dưới đây là kích thước của gọng kính cận size nhỏ:

 • Mắt kính: 42-48 mm
 • Cầu kính: 15-18 mm
 • Càng kính: < 140 mm
gọng kính cận size nhỏ

Lựa chọn size kính nhỏ, kính vừa và kính lớn

4.2 Gọng kính cận size trung bình

Đây là loại gọng thông thường được nhiều người sử dụng. Bởi kích thước của loại này không quá nhỏ và cũng không quá lớn. Do đó sản phẩm sẽ phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Dưới đây là kích thước của gọng kính cận size trung bình:

 • Mắt kính: 48-52 mm
 • Cầu kính: 18-20 mm
 • Càng kính: 140-145 mm

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 20 Mẫu gọng kính cận tròn nam nữ đẹp, giá rẻ chi tiết 2022

4.3 Gọng kính cận size lớn

Gọng kính cận size lớn là những gọng phù hợp với khuôn mặt to và tròn. Đây là gọng giúp bạn có thể che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Nếu lựa chọn gọng này, hãy tham khảo kích cỡ của gọng để tránh tình trạng bị rộng khi đeo nhé.

 • Mắt kính: >52 mm
 • Cầu kính: 20-22 mm
 • Càng kính: >145 mm
gọng kính cận size nhỏ

Cách xem để chọn gọng kính cận size lớn

4.4 Gọng kính cận size thường gặp

Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn size kính phù hợp nhất với khuôn mặt. Không nên sử dụng loại quá lỏng lẻo bởi dễ rơi vỡ. Ngược lại, nếu size chật quá sẽ gây đau thái dương, nhức mỏi sống mũi. Dưới đây là một số size kính thường gặp:

 • Size nhỏ Junior 55mm có thể gặp ở mẫu kính RayBan size bé nhất thuộc dòng Aviator
  • Size trung 58mm
  • Size lớn 62mm
 • Riêng dòng kính mắt Ray-Ban Wayfarer thì size kính là:
  • Size nhỏ nhất 50mm
  • Size trung 52mm
  • Size lớn 54mm
gọng kính cận size nhỏ

Tỷ lệ khuôn mặt phù hợp với kích thước kính

5. Một số các lưu ý khi lựa chọn size kính

Sau đây là 5 lưu ý mà bạn cần nhớ khi lựa chọn size kính:

 • Lưu ý 1: Đối size mắt kính rộng thì thường là loại kính mát hoặc râm.
 • Lưu ý 2: Độ rộng cầu kính thường có kích thước từ 20mm-24mm.
 • Lưu ý 3: Đối với kích thước của càng kính thông thường sẽ từ 120mm đến 150mm.
 • Lưu ý 4: Nên lưu ý đến kích thước mắt kính, cầu kính và càng kính. Hãy lựa chọn kích thước phù hợp với khuôn mặt bạn. Để có thể giúp bạn thoải mái khi đeo, tránh tình trạng quá chật hoặc quá lỏng.
 • Lưu ý 5: Nên cân nhắc và lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt. Điều này sẽ giúp khuôn mặt của trở nên cân đối, hài hòa. Ngoài ra, còn giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt.
gọng kính cận size nhỏ

Một số các lưu ý khi lựa chọn size kính

Trên đây là toàn bộ thông tin về gọng kính cận size nhỏ và cách đo kích thước khuôn mặt chuẩn. Kính Mắt Nhung Hiếu hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những lưu ý và lựa chọn hợp lý nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, hay cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

Thông tin liên hệ:

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 10 Mẫu gọng kính cận màu đỏ đẹp HOT nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự
Cận thị đeo kính gì? Thấu kính lồi hay lõm? | Các loại phù hợp
Đeo kính là một trong những phương pháp quen thuộc được sử dụng cho những bệnh nhân mắc chứng cận thị giúp làm chậm quá trình giảm thị lực. Vậy cận
TOP 5+ Gọng Kính Không Viền Đẹp, Cao Cấp [Mẫu Mới 2023]
Kính mắt là món phụ kiện thời trang dễ dùng đối với cả nam và nữ giới. Bằng cách khéo léo sử dụng kính mắt, khuôn mặt bạn sẽ trông nổi bật, thu hút
Gọng Kính Clubmaster Thời Trang Cao Cấp, Mẫu Mới Nhất 2023
Gọng kính Clubmaster từ lâu đã trở thành biểu tượng của phái mạnh theo đuổi phong cách cổ điển và tinh tế. Hiện tại, gọng kính này có rất nhiều phiên
Phân biệt viễn thị và lão thị khác nhau thế nào? Cách điều trị
Viễn thị và lão thị là một trong những vấn đề về mắt mà ta thường xuyên bắt gặp và dễ gây nhầm lẫn nhất. Đâu là nguyên nhân và cách nhận biết về
Bảng Giá Cắt Kính Cận, Tròng Kính Cận Chi Tiết, Mới Nhất 2023
Giá kính cận phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến cấu tạo mắt kính, thiết kế gọng kính, thương hiệu của gọng kính,… Tuỳ thuộc
Nên Mua Gọng Kính Cận Loại Nào? Hướng Dẫn Lựa Chọn A-Z
Nên mua gọng kính cận loại nào vừa hợp thời trang vừa bảo vệ mắt tốt? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng trẻ gặp phải khi muốn mua gọng kính cận phù
TOP 5 Loại Gọng Kính Cận Dẻo Đẹp, HOT Nhất Năm 2023
Mẫu sản phẩm gọng kính cận dẻo được khá nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu trong khoảng thời gian gầy đây. Vậy những sản phẩm gọng kính nhựa dẻo nào
8 Gọng Kính Cận Nữ Nhựa Dẻo Được Ưa Chuộng Nhất Năm
Gọng kính cận nữ nhựa dẻo hiện đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoang mang trước chất lượng của sản