Bao nhiêu độ thì đeo kính loạn thị & có nên đeo thường xuyên

Loạn thị là một trong những tật khúc xạ của mắt thường gặp ở những người cao tuổi, tuy nhiên trong nhiều năm gần đây vấn đề loạn thị ở mắt đã có nhiều thay đổi. Cùng Kính Mắt Nhung Hiếu tìm hiểu rõ hơn về thế nào là loạn thị và địa điểm cắt kính loạn thị uy tín trên thị trường nhé!

1. Kính loạn thị là gì? Nguyên nhân gây mắt bị loạn thị

Trước khi tìm hiểu về kính loạn thị thì chúng ta cần biết rõ hơn về loạn thị là gì? Loạn thị được biết đến là một tật khúc xạ liên quan đến mắt, khi bị loạn thị giác mạc sẽ cong lên bất thường khiến khả năng tập trung ánh sáng và hình ảnh bị giảm đi. Điều này khiến ánh sáng từ vật không hội tụ tại một điểm trên võng mạc khiến cho hình ảnh nhoè, không thấy rõ.

mắt kính loạn thị bao nhiêu tiền

Nguyên nhân gây loạn thị

Biện pháp khắc phục thông thường dành cho người bị loạn thị là đeo kính loạn thị để hỗ trợ mắt nhìn tốt hơn. Theo y khoa, hiện đang có dạng loạn thị như sau:

 • Loạn thị đều
 • Loạn thị cận
 • Loạn thị viễn
 • Loạn thị hỗn hợp

Thông thường loạn thị thường xảy ra ở người lớn tuổi, do đó chúng ta thường nghĩ nguyên nhân dẫn đến loạn thị là do tầm nhìn mắt giảm đi do tuổi tác. Tuy nhiên theo định nghĩa của y khoa, nguyên nhân dẫn đến tật khúc xạ này là do giác mạc biến dạng mất đi độ cong so với ban đầu. Khiến các tia sáng từ vật không thể hội tù cùng một điểm trên giác mạc, ảnh hưởng đến việc nhìn rõ sự vật xung quanh.

Thêm vào đó, ngày nay không chỉ có cận thị hay loạn thị mà còn có cận loạn thị. Do đó, khi đi thăm khám các bệnh lý về mắt quý khách hàng cần lựa chọn những địa điểm uy tín để đảm bảo kết quả thị lực chính xác nhất.

>>>> XEM NGAY: Kính thuốc là gì? Chi tiết và cách lựa chọn mắt kính phù hợp

2. Loạn thị bao nhiêu độ thì cần phải đeo kính?

Tương tự như cận thị, nhiều quý khách hàng thường hay thắc mắc về việc loạn thị thì có nên đeo kính không? Trên thực tế những người bị loạn thị nhẹ (dưới 1 Diop), hình ảnh không bị nhoè, không quá mờ, không gây cả trở đến thị lực và tầm nhìn rõ ban ngày thì có thể không đeo kính.

kính loạn thị

Tật khúc xạ loạn thị

Tuy nhiên, đối với những người tuy tật khúc xạ ở mắt không quá cao hay quá thấp nhưng mắt mỏi và bị khô thường xuyên thì vẫn cần phải đeo kính để hạn chế việc mắt điều tiết quá nhiều. Nếu mắt thường xuyên đau mỏi và khô mắt thì phải đeo kính dù cho độ cận lớn hay nhỏ.

Nhìn chung, tuỳ thuộc vào mức độ cận và tình trạng sức khoẻ của người bệnh sẽ quyết định người đó có nên đeo kính hay không. Việc đeo kính sẽ được linh hoạt chứ không nhất thiết mang tính chất bắt buộc.

3. Loạn thị nên đeo kính thường xuyên không?

Để hỗ trợ mắt nhìn tốt hơn cũng như điều trị loạn thị quý khách hàng nên đeo mắt kính cận loạn theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ. Đối với mỗi độ loạn hay tình trạng vật lý hiện hành của mắt sẽ có thời gian đeo kính khác nhau. Dưới đây là một số đề xuất của Kính mắt Nhung Hiếu gửi đến quý khách hàng:

 • Độ loạn thấp( dưới 1 Diop): Quý khách hàng có độ cận thấp kèm theo đó là mắt không thấy mỏi, khô, tầm nhìn không bị ảnh hưởng thì bạn có thể không đeo kính hay không thường xuyên đeo kính. Bạn có thể đeo kính khi học tập, làm việc hay sử dụng thiết bị điện tử.
 • Loạn thị nhẹ nhưng mắt khó chịu: Đối với người có độ loạn thấp dưới 1 Diop nhưng mắt có tình trạng khô, mỏi mắt, đau mắt khi nhìn xa thì bạn vẫn nên đeo kính thường xuyên để hạn chế việc điều tiết cho mắt.
 • Độ loạn trên 1 Diop: Nhìn chung bạn nên đeo kính thường xuyên trong hầu hết tất cả các hoạt động thường ngày để cải thiện thị lực, ổn định tình trạng của mắt cũng như hạn chế tối đa việc tăng độ cận.
kính loạn thị

Mang kính phù hợp với tình trạng sức khoẻ mắt

Một điều đáng lưu ý dành cho trẻ bị tật loạn thị dưới 10 tuổi và có độ loạn từ 1.5 Diop trở lên thì nên đeo kính thường xuyên để không ảnh hưởng đến thị lực khi trưởng thành.

>>>> CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN: Loạn thị có nên đeo kính không? hướng dẫn cách phòng ngừa

4. Các loại kính cận loạn hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện đang có nhiều mẫu kính mắt loạn thị hay mắt kính cận loạn đa dạng về mẫu mã cũng như tròng kính. Kính thuốc loạn thị và kính áp tròng loạn thị được biết đến là hai sản phẩm được nhiều khách hàng chọn lựa trong thời gian gần đây bởi tính đa dạng về mẫu mã, đa năng trong công dụng và giá thành giao động linh hoạt.

4.1 Kính thuốc loạn thị 

Tương tự như kính thuốc cận, mắt kính loạn thị hỗ trợ mắt trong tật khúc xạ loạn thị. Bạn phải thăm khám mắt kỹ càng, kiểm tra thị lực để biết chính xác tình trạng của mắt cũng như chọn được mẫu gọng kính thích hợp với khuôn mặt của mình.

giá kính loạn thị

Gọng kính loạn thị

Tại Kính mắt Nhung Hiếu, quý khách sẽ được đo khám mắt miễn phí cũng như nhận được lời tư vấn tận tình về thể trạng của mắt. Với số lượng mẫu kính đa dạng và giá thành gia động linh hoạt đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu của khách hàng.

4.2 Kính áp tròng loạn thị

Trong nhiều năm gần khái niệm lens hay kính áp tròng là sản phẩm hỗ trợ tật khúc xạ được nhiều người chọn lựa. Không chỉ giúp mắt nhìn rõ hơn, kính áp tròng loạn thị còn có tính thẩm mỹ cao bởi sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc.

kính loạn thị

Kính áp tròng loạn thị

4.2.1 Kính áp tròng loạn thị Hybrid 3

Hybrid 3 là một trong những loại kính áp tròng phổ biến nhất hiện nay. Đây được biết đến là sản phẩm best seller của nhà Caras Lens, được mệnh danh là sự kết hợp hoàn hảo của dòng Toric và kính áp tròng GP. Hybrid 3 hội tụ đủ các ưu điểm nổi bật của hai dòng sản phẩm trên, vừa phù hợp với mọi tâm mắt lại thích hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là người trẻ cũng như có tính thẩm mỹ cao.

loạn thị là gì

Mẫu tròng kính cận loạn thị Hybrid 3

4.2.2 Kính áp tròng cứng Gas Permeable

Loạn thị đeo kính gì thì phù hợp? Câu trả lời đó chính là kính áp tròng cứng Gas Permeable được cấu thành từ nhựa tổng hợp có khả năng truyền dẫn oxy cực kỳ tốt, đặc biệt là cực kỳ an toàn cho mắt của bạn. Gas Permeable thường được dùng để điều trị các tật khúc xạ về mắt ( thường là loạn thị ) mà không cần tiến hành những phương pháp phẫu thuật tốn kém khác.

kính loạn thị

Tròng loạn thị Gas Permeable

4.2.3 Kính áp tròng Toric

Kính áp tròng Toric là loại kính áp tròng mềm thường được thiết kế để điều trị tật loạn thị ở mắt. Được làm từ Hydrogel hoặc Hydroel Silicon có độ thoáng khí cao, đem lại cảm giác thoải mái cho mắt khi đeo. Khác với các dòng kính áp tròng thông thường, kính áp tròng Toric có nhiều điểm hội tụ khác nhau, thêm vào đó là khả năng xoay theo hướng thích hợp sao cho các điểm hội tụ của kính áp tròng trùng khớp với các điểm hội tụ trên giác mạc loạn thị.

kính loạn thị

Mẫu tròng kính Toric

5. Cắt kính loạn thị bao nhiêu tiền?

Kính thuốc loạn thị, kính cận loạn đều có rất nhiều mẫu mã và phân khúc giá khá đa dạng do đó giá thành cũng rất phong phú và đa dạng. Thông thường giá kính mắt loạn thị sẽ phụ thuộc vào giá gọng kính và tròng kính. Tuỳ thuộc vào chất liệu và thương hiệu cũng như nhu cầu mà quý khách hàng có thể linh động trong việc chọn lựa cho mình chiếc kính mắt phù hợp. Cắt kính loạn thị bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Kính loạn thị

Lựa chọn mẫu kính thích hợp

Hiện tại trên thị trường có nhiều mẫu tròng mắt kính khác nhau. Tuỳ thuộc vào chiết suất, thương hiệu hay tính năng đặc biệt mà bạn có thể trả lời được câu hỏi kính loạn thị bao nhiêu tiền. Một số thương hiệu tròng kính uy tín trên thị trường hiện nay bao gồm: Hoya (Nhật); Kodak (Mỹ), Zeiss ( Đức), Essilor ( Pháp),… ngoài ra còn có một số dòng sản phẩm khác.

6. Cắt kính loạn thị ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm kính cận loạn. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, một số cơ sở lại có mức giá kính loạn thị trung bình quá cao, không đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.

cận thị là gì

Cửa hàng Kính Mắt Nhung Hiếu tại Hà Nội

Kính Mắt Nhung Hiếu là một trong những cơ sở kinh doanh mắt kính có nhiều uy tín và kinh nghiệm 30 năm trong ngành. Chúng tôi tự tin đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đa dạng về mẫu mà, giá linh hoạt, cũng như 100% nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.

7. Một số lưu ý khi đeo kính cận loạn

Người bị loạn thị có thể đeo kính hoặc không, điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ mắt thực tại của quý khách cũng như lời khuyên theo chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là một số lưu ý để cải thiện tình trạng loạn thị như sau:

 • Kính thuốc loạn thị: Dùng đúng độ, đeo kính theo hướng dẫn của bác sĩ, nên linh động trong thời gian đeo kính để mắt được điều tiết tốt hơn. Đặc biệt, cần tái khám mắt định kỳ 6 tháng/lần.
 • Kính áp tròng: Cần tìm mua sản phẩm kính áp tròng có độ loạn phù hợp với mắt, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên đeo kính quá 8 tiếng/ngày, chú ý quá trình sử dụng, bảo quản để không gây hại cho mắt. Cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

8. Một số cách phòng ngừa bệnh loạn thị cần biết

Trên thực tế, loạn thị do di truyền là bệnh không thể phòng tránh, những nguyên nhân còn lại có thể phòng ngừa và hạn chế bằng cách:

 • Hạn chế tối đa các tổn thương mắt có thể xảy ra
 • Làm việc ở nơi có ánh sáng đầy đủ, tránh nơi quá tối phải đeo kính bảo vệ mắt khi làm việc với nguồn sáng quá mạnh hay quá chói.
 • Dành thời gian để mắt nghỉ ngơi khi làm việc trước máy tính, xem tivi, các môi trường tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh cũng như các công việc tỉ mỉ khác.
 • Điều trị các bệnh lý về mắt ( nếu có), điều trị sớm và triệt để, tránh gây chứng loạn thị, hay loạn cận thị.
 • Cần thăm khám mắt kịp thời khi phát hiện ra tình trạng sức khoẻ không ổn của mắt.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý cũng như cung cấp đầy đủ Vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho mắt như cá hoặc thức ăn giàu Vitamin A có trong các loại quả màu đỏ ( gấc, cà rốt, cà chua,…)
mắt kính loạn thị bao nhiêu tiền

Chăm sóc mắt người bị loạn thị

9. Một số câu hỏi thường gặp

9.1. Có thể đeo kính áp tròng khi bị loạn thi hay không?

Theo các chuyên gia về mắt, bạn không nên đeo kính áp tròng kính loạn thị khi mắt bạn đang bị loạn lị ở mức độ cao. Vì nếu mang lâu dài sẽ có nhiều tác động xấu đến mắt của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn đeo kính áp tròng khi bị loạn thị, bạn nên đến các bệnh viện, cơ quan khám mắt uy tín để đo độ chính xác và được các bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé.

9.2. Mua kính áp tròng loạn thi ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán kính cho người loạn thị trên thị trường. Tuy nhiên, bạn không nên quá ham rẻ mà quên đi chất lượng của kính nhé, vì có thể gây hư tổn cho mắt đấy. Vì thế bạn nên tìm đến các địa chỉ bán mắt kính loạn thị uy tín, có nguồn gốc rõ ràng nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin, kiến thức chia sẻ về tròng kính loạn thị hay các đặc điểm cần lưu ý cho người loạn thị. Hy vọng những thông tin mà Kính mắt Nhung Hiếu vừa cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn trong việc chọn mua một chiếc kính thuốc thích hợp. Chúc bạn một ngày tốt lành.

THÔNG TIN KÍNH MẮT NHUNG HIẾU:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Bảng giá kính thuốc chi tiết, cập nhật mới nhất 2024

Môt comment cho bài viết “Bao nhiêu độ thì đeo kính loạn thị & có nên đeo thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự
Bảng Giá Cắt Kính Cận | Tròng Kính Cận Chi Tiết T7/2024
Giá kính cận phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến cấu tạo mắt kính, thiết kế gọng kính, thương hiệu của gọng kính,… Tuỳ thuộc
Gọng Kính Cận Nữ Mặt Tròn Đẹp Theo Khuôn Mặt, Màu Da
Với khuôn mặt tròn, mũm mĩm đáng yêu thì nên lựa chọn mẫu gọng kính như thế nào mới được xem là thích hợp? Hãy cùng Kính Mắt Nhung Hiếu tìm hiểu rõ hơn
Đeo Kính Râm Cận Có Hại Mắt Không ? Ưu Và Nhược Điểm
Kính râm cận là một sản phẩm cần thiết cho những người bị cận thị khi đi ra ngoài trời nắng. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng và băn khoăn rằng đeo kính
Có Nên Đeo Kính Cận Đổi Màu? Ưu Nhược Điểm Và Review
Hiện nay, những chiếc kính cận ngày càng phổ biến, được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Vậy có nên đeo kính cận đổi màu không? Và dòng kính này
Dáng Gọng Kính Cận Vuông Thời Trang – HOT Nhất 2024
Bạn đang tìm kiếm mẫu gọng kính cận vuông đẹp, phong cách? Bài viết chi tiết sau đây của Kính Mắt Nhung Hiếu sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu kính
Kính Cận Là Thấu Kính Gì ? Định Nghĩa Và Những Lưu ý Khi Đeo Kính Cận
Kính cận luôn được biết đến là một trong những giải pháp tối ưu của người bị cận. Nhưng liệu đeo kính đã lâu bạn có biết kính cận là thấu kính
Cách Chọn Tròng Siêu Mỏng, Gọng Kính Cho Người Cận Nặng
Những lưu ý khi chọn tròng kính siêu mỏng và gọng kính cho người cận nặng chắc chắn là điều cần thiết đối với những ai đang bị cận nặng. Người cận
Có Nên Mua Gọng Kính Cận Rẻ Không? Mối Nguy Hại Cần Biết
Gọng kính giá rẻ hiện nay được bày bán tràn lan khắp mọi nơi từ cửa hàng cho đến các trang mạng online. Vậy chúng ta có nên mua gọng kính cận rẻ hay không?