Tròng Kính Cận Đổi Màu

Bạn muốn mang kính râm khi hoạt động bên ngoài nhưng bất tiện bởi mắt bị cận, vậy thì hãy tham khảo bài viết tròng kính cận đổi màu của Kính Mắt Nhung Hiếu để có thêm thông tin về loại kính 2 chức năng này nhé!

>>>> Gợi ý: Bảng giá tròng kính cận chi tiết, mới nhất 2022

1. Tròng kính cận đổi màu là gì?

Ngày nay, nhiều người mắc các bệnh về mắt và cần phải mang kính thuốc để hỗ trợ mắt. Một số thương hiệu kính cũng theo đó mà cho ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu người dùng, trong đó có thể nhắc để tròng kính cận đổi màu. Đây là loại tròng kính có thể hỗ trợ người dùng như chiếc kính cận và đổi màu thành kính râm khi hoạt động bên ngoài. Vì vậy, người dùng không còn vấn đề bất tiện khi bị ánh nắng mặt trời gây khó chịu mắt khi đeo kính cận trong suốt.

tròng kính cận đổi màu

Loại tròng kính 2in1, vừa kính cận vừa kính râm

>>>> THAM KHẢO THÊM: Bảng giá tròng kính cận siêu mỏng chi tiết 2022 [kèm địa chỉ]

2. Ưu điểm của tròng kính cận đổi màu khi ra nắng

Ưu điểm của dòng kính đổi màu chắc chắn là tính năng đổi màu kính do tác động tia UV trong ánh sáng, đây là ưu điểm tạo sự khác biệt so với các dòng kính phổ thông hiện nay. Nhờ công nghệ đổi màu kính, người dùng không cần phải mang thêm kính râm hay phân vân nên mang kính cận hay kính râm để đi ngoài trời nắng, bởi loại tròng kính này sẽ tích hợp cả 2 tính năng trong 1 tròng kính. Ngoài ra, công nghệ được sử dụng trên mặc kính giúp người mang kính không bị chói mắt, chống tia UV và ánh sáng xanh gây hại cho mắt.

tròng kính cận màu

Ưu điểm tròng kính cận đổi màu

>>>> XEM NGAY: Tròng kính râm cận chống xước, chống tia UV chính hãng

3. Công dụng của tròng mắt kính cận đổi màu

Công dụng chính của tròng kính cận đổi màu là tính năng đổi màu dựa vào môi trường ánh sáng, người dùng không bị chói mắt bởi ánh sáng tác động vào và có thể nhìn rõ hình ảnh phía trước. Ngoài ra, khả năng chống tia UV và ánh sáng xanh của sản phẩm này sẽ tốt hơn các dòng sản phẩm phổ thông khác. Vệ sinh kính và bảo quản cũng dễ dàng hơn nhờ khả năng hạn chế bám bụi và bám vân.

làm tròng kính cận đổi màu

Công dụng của các loại kính cận đổi màu

>>>> GỢI Ý: 4 Mẫu tròng kính cận màu vàng đẹp, thời trang nhất

4. Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của tròng kính mắt đổi màu

Trong ánh sáng có tia UV, tia UV chiếu vào tròng kính sẽ tác động đến các phân tử và các phân tử này sẽ làm màu kính thay đổi qua việc thay đổi hình dạng phân tử và hấp thụ ánh sáng nhiều hơn, khiến tròng kính sẽ trở nên đậm màu. Độ bức xạ UV càng cao, tròng kính sẽ đổi màu càng đậm. Các dòng kính đổi màu cao cấp hơn sẽ thay đổi độ đậm nhạt phù hợp với điều kiện ánh sáng giúp người đeo luôn có thị lực sắc nét và thoải mái nhất.

tròng kính cận đổi màu

Nguyên lý hoạt động của tròng kính đổi màu

Tuy nhiên, tốc độ đổi màu còn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ, nhiệt độ cao sẽ khiến tròng kính bị nhạt màu hơn. Nghĩa là thời tiết lạnh sẽ khiến tròng kính chậm đổi màu hơn là thời tiết ấm áp. Hiện nay, một số tròng kính của một số thương hiệu đã cải tiến nâng cấp hơn, giúp cân bằng tác động của tia UV và nhiệt độ đối với tròng kính đổi màu. Tròng kính ít bị ảnh hưởng và phụ thuộc bởi yếu tố nhiệt độ hay ánh sáng.

5. Đeo tròng kính cận đổi màu có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Đeo tròng kính cận đổi màu hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt, dưới đây là một số lý do và lợi ích mà tròng kính cận màu mang lại:

 • Chỉ đổi màu khi có tác động ánh sáng, tia UV khi hoạt động ngoài trời, nên mắt sẽ điều tiết tốt hơn.
 • Chống chói, hạn chế gây tổn thương võng mạc.
 • Cơ chế đổi màu là do phân tử hoạt động dưới tác động của các yếu tố tự nhiên nên không gây ảnh hưởng đến mắt.
 • Giúp bạn tiết kiệm tiền: Mặc dù kính đổi màu có thể đắt hơn kính thường, nhưng bạn sẽ không phải mua 2 cặp kính riêng biệt.
tròng kính đổi màu

Tròng kính đổi màu rất an toàn cho mắt

Bạn có thể yên tâm về loại tròng kính này, vì các sản phẩm có thương hiệu uy tín đều có sản phẩm tròng kính cận đổi màu, các sản phẩm đều được thực nghiệm và cấp chứng nhận an toàn cho người dùng. Và hiện nay, loại tròng kính này đang là sản phẩm top đầu những sản phẩm kính mắt được ưa chuộng.

6. Đối tượng nên sử dụng tròng kính cận đẹp đổi màu

Tròng kính cận đổi màu phù hợp với tất cả người dùng, bởi chức năng chính của loại tròng kính này là phục vụ người có nhu cầu hoạt động ngoài trời và giảm độ chói của ánh sáng tác động đến mắt mà không cần mang kính râm. Mọi người thường xuyên hoạt động trong nhà cũng có thể sử dụng được, để đôi mắt có thể được bảo vệ toàn diện hơn khi có một số hoạt động bên ngoài. Có thể nói, loại tròng kính này là loại sản phẩm được chú ý nhất trong những năm gần đây. Vừa có thể hỗ trợ mắt, vừa là sản phẩm có tính thời trang hiện đại, trẻ trung.

tròng kính cận đổi màu giá

Đối tượng người dùng đa dạng

7. Phân loại tròng kính mắt đổi màu

Tròng kính đổi màu sẽ được phân thành 2 loại dựa trên hình thức sản xuất:

 • Hình thức sản xuất trộn vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) với vật liệu sản xuất mắt kính, với loại này sẽ có phôi kính đổi màu toàn bộ.
 • Hình thức sản xuất phủ vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) lên bề mặt kính, với loại này sẽ chỉ có phần lớp phủ đổi màu.

Ngày nay, các công ty kính mắt thường sản xuất theo hình thức phủ vật liệu để có thể giữ độ trong suốt của mắt kính sau khi sử dụng một thời gian dài. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân mình.

tròng mắt kính cận đổi màu

Phân loại dựa trên hình thức sản xuất

8. Một số thương hiệu tròng kính cận đổi màu được ưa chuộng hiện nay

Một số thương hiệu uy tín về tròng kính đổi màu mà bạn nên biết khi mua: Essilor, Hoya, Bevis, Chemi, Excelite và Mihan.

8.1. Tròng kính Essilor

Tròng kính Essilor đổi màu là thương hiệu đến từ Pháp, có thể nói Essilor là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kính mắt hiện nay. Và tròng kính cận đổi màu của Essilor cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá tốt nhất trong top những sản phẩm kính cận đổi màu. Hiện các sản phẩm tròng kính cận màu có đa dạng màu sắc để người dùng lựa chọn, một số màu đẹp như màu xanh graphie, màu khói,…

mua tròng kính cận

Tròng kính thương hiệu Essilor đổi màu

>>>> BẠN SẼ CẦN: Bảng báo giá mắt kính Essilor mới 2022 [Kèm 6 loại mắt kính]

8.2 Tròng kính Hoya

Hoya là thương hiệu sản xuất tròng kính thuốc đến từ Nhật Bản và Hoya luôn hướng tới những sản phẩm sáng tạo làm tăng giá trị đích thực cho xã hội bằng cách nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Là một nhà sản xuất kính mắt toàn cầu, Hoya đã nhiệt tình thúc đẩy đổi mới công nghệ quang học với mục đích tìm ra giải pháp tầm nhìn tốt nhất. Tròng kính cận màu Hoya cũng là một trong những công nghệ tiên phong trong dòng kính đổi màu.

làm tròng kính cận đổi màu

Mẫu tròng kính cận đổi màu Hoya

>>>> XEM BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Tròng kính Hoya chính hãng kèm báo giá chi tiết 2022

8.3 Tròng kính Bevis

Nếu bạn thường xem các phim Hàn thì có lẽ không xa lạ với tròng kính đến từ thương hiệu Bevis, bởi xu hướng trẻ trung và thời trang trong từng sản phẩm, tròng kính đổi màu Bevis luôn là sản phẩm mà giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất. Chất lượng và độ bền Bevis rất cao, nếu bạn là người thường xuyên bất cẩn rơi kính thì nên chọn Bevis để đồng hành.

tròng kính cận đổi màu khi ra nắng

Tròng kính cận đổi màu Bevis

8.4 Tròng kính đổi màu chemi

Tròng kính cận Chemi là thương hiệu Hàn Quốc, có hơn 30 năm trong lĩnh vực kính mắt. Các sản phẩm của Chemi mang đến cho người dùng sự trẻ trung, năng động. Chất lượng là tiêu chí hàng đầu mà công ty này hướng tới, sản phẩm của Chemi không chỉ chất lượng tốt mà giá thành cạnh tranh hơn các thương hiệu khác. Bạn có thể cân nhắc loại tròng kính cận đổi màu của Chemi khi mua.

tròng kính cận đổi màu giá

Tròng kính cận đổi màu Chemi

8.5 Tròng kính cận màu Excelite

Tròng kính cận đổi màu Excelite thuộc thương hiệu Thái Lan, với 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất mắt kính. Sản phẩm của Excelite với những ưu điểm và chất lượng vượt trội. Bởi vì công nghệ của TOG là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới bởi sự kết hợp giữa công nghệ của Nhật Bản và Cộng hòa liên bang Đức.

tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu Excelite

8.6 Tròng kính MIHAN

Giống với Chemi, MIHAN là thương hiệu Hàn Quốc, giá cả các sản phẩm MIHAN có thể phù hợp với học sinh, sinh viên,…, bạn có thể sở hữu loại tròng kính rẻ và chất lượng. Hiện nay, thương hiệu có nhiều màu sắc kính cận đổi màu và chiết suất để người dùng có thể lựa chọn. Chiết suất càng cao, độ mỏng càng nhiều, phù hợp người đeo kính thời gian dài, giúp giảm mỏi mắt và hình ảnh rõ nét hơn.

tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu MIHAN

>>>> THAM KHẢO THÊM: Tròng kính mihan hàn quốc chống ánh sáng xanh chính hãng

9. Giá tròng kính đổi màu trên thị trường hiện nay

Giá sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu, chiết suất, các tính năng và thị trường kính. Bạn có thể tham khảo bảng giá kính mắt đổi màu chính hãng tại Kính Mắt Nhung Hiếu dưới đây:

Tên sản phẩmChiết suấtĐơn giá (vnđ)
BEVIS 1.56 ĐỔI MÀU1.56225 000
MIHAN 1.56 ĐỔI MÀU BLUE CUT1.56410 000
MIHAN 1.59 P-MAX, ĐỔI MÀU, CHỐNG VỠ1.56750 000
CHEMI 1.56 U2 ĐỔI MÀU1.56414 000
HOYA VIDOL 1.56 SUNPLUS ĐỔI MÀU1.56445 000
ESSILOR TRANSITION CLASSIC 1.56AS1.56990 000
ESSILOR TRANSITION CLASSIC 1.60AS1.601 390 000
ESSILOR TRANSITION GEN 8 1.50SPH1.501 919 000
ESSILOR TRANSITION GEN 8 1.60SPH1.601 939 000
ELEMENTS BLUE UV CUT PHOTO GREY 1.56AS1.56590 000
ELEMENTS BLUE UV CUT PHOTO GREY 1.61AS1.61890 000
ELEMENTS BLUE UV CUT PHOTO GREY 1.67AS1.671 240 000

10. Mua tròng kính cận đổi màu ở đâu giá tốt, chính hãng?

Mua tròng kính chính hãng là điều quan trọng, bởi tròng kính có tác động trực tiếp đến bệnh lý mắt. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc khi mua kính qua một số kênh mua bán online, hàng giá rẻ không xuất sứ, nguồn gốc. Tại Kính Mắt Nhung Hiếu bạn có thể yên tâm khi mua tại đây, giá cả ưu đãi, sản phẩm chính hãng và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kính mắt. Bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm phù hợp với mắt và nhận ưu đãi khi mua hàng.

tròng kính cận đổi màu

Kính mắt Nhung Hiếu

Thông tin cửa hàng Kính Mắt Nhung Hiếu

 • Địa chỉ: 12 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0985 051 760 vs 0982 300 963
 • Email: kinhmatnhunghieu@gmail.com
 • Website: https://kinhmatnhunghieu.com/

11. Nhiệt độ ảnh hưởng như nào đến tròng kính cận màu?

Tròng kính cận màu được hoạt động trên nguyên lý tác động đến các phân tử, các phần tử thay đổi hình dáng và màu sắc sẽ dẫn đến tròng kính đổi màu theo. Các yếu tố tác động là nhiệt độ, nhiệt độ càng cao thì màu kính sẽ đổi màu càng đậm. Vì vậy, vào thời tiết lạnh thường kính sẽ đổi màu chậm hơn và nhạt màu hơn, người dùng sẽ nhìn rõ hơn, vào mùa nắng nóng kính sẽ đổi màu đậm hơn và mắt sẽ mát hơn dưới cái nắng gay gắt, không bị chói nắng trực tiếp vào mắt.

tròng kính đổi màu

Ảnh hưởng của nhiệt độ đến tròng kính

12. Cách kiểm tra tròng kính đổi màu chính hãng

Ngoài mua tại cửa hàng chính hãng, thì dưới đây là một số tips để bạn kiểm tra sản phẩm tròng kính đổi màu mà bạn đang dùng.

 • Bao bì đóng gói tròng kính có thương hiệu, thông số kính, tem thương hiệu.
 • Tròng kính có tem in chìm.
 • Có thể dùng ánh sáng tím chiếu vào mắt kính, nếu hàng chính hãng sẽ đổi màu.
 • Hơ dưới nhiệt độ ấm, kính sẽ đổi màu theo.

Hi vọng qua bài viết này bạn biết thêm về tròng kính cận đổi màu và các thương hiệu uy tín. Sự lựa chọn của bạn khi mua tròng kính sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn và tròng kính sử dụng đáp ứng đủ nhu cầu bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng chần chừ liên hệ ngay với Kính Mắt Nhung Hiếu.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: