Tròng Kính Cận Đổi Màu

Tròng kính cận đổi màu ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ thiết kế đẹp, độc đáo, thời trang. Vậy kính cận đổi màu có đắt không, giá bao nhiêu? Xem ngay bài viết để có thông tin hữu ích nhất.

>>>> Gợi ý: Bảng giá tròng kính cận chi tiết, mới nhất 2024

1. Tròng kính cận đổi màu là gì?

Ngày nay, nhiều người mắc các bệnh về mắt và cần phải mang kính thuốc để hỗ trợ mắt. Một số thương hiệu kính cũng theo đó mà cho ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu người dùng, trong đó có thể nhắc để tròng kính cận đổi màu.

Đây là loại tròng kính có thể hỗ trợ người dùng như chiếc kính cận và đổi màu thành kính râm khi hoạt động bên ngoài. Vì vậy, người dùng không còn vấn đề bất tiện khi bị ánh nắng mặt trời gây khó chịu mắt khi đeo kính cận trong suốt.

tròng kính cận đổi màu

Loại tròng kính 2in1, vừa kính cận vừa kính râm

2. Bảng giá tròng kính cận đổi màu hiện nay trên thị trường

Giá sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu, chiết suất, các tính năng và thị trường. Bạn có thể tham khảo bảng giá kính mắt đổi màu chính hãng tại Kính Mắt Nhung Hiếu dưới đây:

Tên sản phẩm Chiết suất Đơn giá (vnđ)
✅ BEVIS 1.56 ĐỔI MÀU 1.56 💸 225.000
✅ MIHAN 1.56 ĐỔI MÀU BLUE CUT 1.56 💸 410.000
✅ MIHAN 1.59 P-MAX, ĐỔI MÀU, CHỐNG VỠ 1.56 💸 750.000
✅ CHEMI 1.56 U2 ĐỔI MÀU 1.56 💸 414.000
✅HOYA VIDOL 1.56 SUNPLUS ĐỔI MÀU 1.56 💸 445.000
✅ ESSILOR TRANSITION CLASSIC 1.56AS 1.56 💸 990.000
✅ ESSILOR TRANSITION CLASSIC 1.60AS 1.60 💸 1.390.000
✅ ESSILOR TRANSITION GEN 8 1.50SPH 1.50 💸 1.919.000
✅ ESSILOR TRANSITION GEN 8 1.60SPH 1.60 💸 1.939.000
✅ ELEMENTS BLUE UV CUT PHOTO GREY 1.56AS 1.56 💸 590.000
✅ ELEMENTS BLUE UV CUT PHOTO GREY 1.61AS 1.61 💸 890.000
✅ ELEMENTS BLUE UV CUT PHOTO GREY 1.67AS 1.67 💸 1.240.000

>>>> THAM KHẢO THÊM: Bảng giá tròng kính cận siêu mỏng chi tiết 2024 [kèm địa chỉ]

3. Ưu điểm của tròng kính cận đổi màu khi ra nắng

Tròng kính cận đổi màu có một số ưu điểm nổi bật sau:

✅ Chống 100% tia UV: Tròng kính hấp thu các năng lượng từ tia UV và chuyển sang màu tối. Chúng giúp ngăn hoàn toàn tia UV tiếp xúc với mắt để giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, viêm giác mác hay đục thủy tinh thể.

✅ Giảm mỏi mắt: Tròng đổi màu giúp cắt bớt các ánh sáng khi người sử dụng bước ra ngoài đường, từ đó giảm mỏi mắt khi gặp nắng gắt.

✅ Sự tiện lợi: Thay vì phải mua hai loại kính cận và kính mát thì bạn chỉ cần mua kính đổi màu là có thể sử dụng ngoài nhà hoặc trong nhà.

✅ Tầm nhìn tốt nhất: Tròng kính sẽ chuyển đổi màu nhạt, đậm theo cường độ của tia UV trong môi trường. Với những ngày có nắng nhiều, tròng sẽ có màu đậm hơn. Còn với những ngày u ám, mưa nhiều thì tròng sẽ hơi tối màu.

✅ Ngặn chặn ánh sáng xanh có hại từ vi tính, điện thoại: Tròng được phủ thêm tính năng lọc ánh sáng xanh có hại để bảo vệ mắt tốt hơn khi sử dụng vi tính, điện thoại ở trong nhà.

tròng kính cận màu

Ưu điểm tròng kính cận đổi màu

4. Công dụng của tròng mắt kính cận đổi màu

Công dụng chính của tròng kính cận đổi màu là tính năng đổi màu dựa vào môi trường ánh sáng, người dùng không bị chói mắt bởi ánh sáng tác động vào và có thể nhìn rõ hình ảnh phía trước.

Ngoài ra, khả năng chống tia UV và ánh sáng xanh của sản phẩm này sẽ tốt hơn các dòng sản phẩm phổ thông khác. Vệ sinh kính và bảo quản cũng dễ dàng hơn nhờ khả năng hạn chế bám bụi và bám vân.

làm tròng kính cận đổi màu

Công dụng của các loại kính cận đổi màu

>>>> XEM NGAY: Tròng kính râm cận chống xước, chống tia UV chính hãng

5. Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của tròng kính mắt đổi màu

Cũng như các loại kính khác, kính cận đổi màu sẽ có hai phần chính, đó là gọng kính và tròng kính.

Trong ánh sáng có tia UV, tia UV chiếu vào tròng kính sẽ tác động đến các phân tử và các phân tử này sẽ làm màu kính thay đổi qua việc thay đổi hình dạng phân tử và hấp thụ ánh sáng nhiều hơn, khiến tròng kính sẽ trở nên đậm màu. Độ bức xạ UV càng cao, tròng kính sẽ đổi màu càng đậm.

Các dòng kính đổi màu cao cấp hơn sẽ thay đổi độ đậm nhạt phù hợp với điều kiện ánh sáng giúp người đeo luôn có thị lực sắc nét và thoải mái nhất.

tròng kính cận đổi màu

Nguyên lý hoạt động của tròng kính đổi màu

Tuy nhiên, tốc độ đổi màu còn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ, nhiệt độ cao sẽ khiến tròng kính bị nhạt màu hơn. Nghĩa là thời tiết lạnh sẽ khiến tròng kính chậm đổi màu hơn là thời tiết ấm áp.

Hiện nay, một số tròng kính của một số thương hiệu đã cải tiến nâng cấp hơn, giúp cân bằng tác động của tia UV và nhiệt độ đối với tròng kính đổi màu. Tròng kính ít bị ảnh hưởng và phụ thuộc bởi yếu tố nhiệt độ hay ánh sáng.

6. Đeo tròng kính cận đổi màu có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Đeo tròng kính cận đổi màu hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt, dưới đây là một số lý do và lợi ích mà tròng kính cận màu mang lại:

 • Chỉ đổi màu khi có tác động ánh sáng, tia UV khi hoạt động ngoài trời, nên mắt sẽ điều tiết tốt hơn.
 • Chống chói, hạn chế gây tổn thương võng mạc.
 • Cơ chế đổi màu là do phân tử hoạt động dưới tác động của các yếu tố tự nhiên nên không gây ảnh hưởng đến mắt.
 • Giúp bạn tiết kiệm tiền: Mặc dù kính đổi màu có thể đắt hơn kính thường, nhưng bạn sẽ không phải mua 2 cặp kính riêng biệt.
tròng kính đổi màu

Tròng kính đổi màu rất an toàn cho mắt

Bạn có thể yên tâm về tròng kính đổi màu, vì các sản phẩm có thương hiệu uy tín đều có sản phẩm tròng kính cận đổi màu, các sản phẩm đều được thực nghiệm và cấp chứng nhận an toàn cho người dùng. Và hiện nay, loại tròng kính này đang là sản phẩm top đầu những sản phẩm kính mắt được ưa chuộng.

>>>> GỢI Ý: 4 Mẫu tròng kính cận màu vàng đẹp, thời trang nhất

7. Đối tượng nên sử dụng tròng kính cận đẹp đổi màu

Tròng kính cận đổi màu phù hợp với tất cả người dùng bởi chức năng chính của loại tròng kính này là phục vụ người có nhu cầu hoạt động ngoài trời và giảm độ chói của ánh sáng tác động đến mắt mà không cần mang kính râm.

Mọi người thường xuyên hoạt động trong nhà cũng có thể sử dụng được để đôi mắt có thể được bảo vệ toàn diện hơn khi có một số hoạt động bên ngoài. Có thể nói, loại tròng kính này là loại sản phẩm được chú ý nhất trong những năm gần đây. Vừa có thể hỗ trợ mắt, vừa là sản phẩm có tính thời trang hiện đại, trẻ trung.

tròng kính cận đổi màu giá

Đối tượng người dùng đa dạng

8. Phân loại tròng kính mắt đổi màu

Tròng kính đổi màu sẽ được phân thành 2 loại dựa trên hình thức sản xuất:

 • Hình thức sản xuất trộn vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) với vật liệu sản xuất mắt kính, với loại này sẽ có phôi kính đổi màu toàn bộ.
 • Hình thức sản xuất phủ vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) lên bề mặt kính, với loại này sẽ chỉ có phần lớp phủ đổi màu.

Ngày nay, các công ty kính mắt thường sản xuất theo hình thức phủ vật liệu để có thể giữ độ trong suốt của mắt kính sau khi sử dụng một thời gian dài. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân mình.

tròng mắt kính cận đổi màu

Phân loại dựa trên hình thức sản xuất

9. Một số thương hiệu tròng kính cận đổi màu được ưa chuộng hiện nay

9.1. Tròng kính Essilor

Tròng kính Essilor đổi màu là thương hiệu đến từ Pháp, có thể nói Essilor là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kính mắt hiện nay.

Và tròng kính cận đổi màu của Essilor cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá tốt nhất trong top những sản phẩm kính cận đổi màu. Hiện các sản phẩm tròng kính cận màu có đa dạng màu sắc để người dùng lựa chọn, một số màu đẹp như màu xanh graphie, màu khói,…

✅ Kính chống dấu vân tay

✅ Chống trầy xước, vỡ, nứt khi lau hoặc vô tình làm rơi

✅ Chống bám nước

✅ Có công nghệ lọc ánh sáng thông minh

✅ Khả năng làm dịu ánh sáng mạnh, chống chói và chống phản quang

✅ Tròng kính hoàn toàn trong suốt như pha lê giúp nhìn rõ và sắc nét

mua tròng kính cận

Tròng kính thương hiệu Essilor đổi màu

>>>> BẠN SẼ CẦN: Bảng báo giá mắt kính Essilor mới 2024 [Kèm 6 loại mắt kính]

9.2. Tròng kính Hoya

Hoya là thương hiệu sản xuất tròng kính thuốc đến từ Nhật Bản và Hoya luôn hướng tới những sản phẩm sáng tạo làm tăng giá trị đích thực cho xã hội bằng cách nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Là một nhà sản xuất kính mắt toàn cầu, Hoya đã nhiệt tình thúc đẩy đổi mới công nghệ quang học với mục đích tìm ra giải pháp tầm nhìn tốt nhất. Tròng kính cận màu Hoya cũng là một trong những công nghệ tiên phong trong dòng kính đổi màu.

làm tròng kính cận đổi màu

Mẫu tròng kính cận đổi màu Hoya

>>>> XEM BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Tròng kính Hoya chính hãng kèm báo giá chi tiết 2024

9.3. Tròng kính Bevis

Nếu bạn thường xem các phim Hàn thì có lẽ không xa lạ với tròng kính đến từ thương hiệu Bevis, bởi xu hướng trẻ trung và thời trang trong từng sản phẩm, tròng kính đổi màu Bevis luôn là sản phẩm mà giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất. Chất lượng và độ bền Bevis rất cao, nếu bạn là người thường xuyên bất cẩn rơi kính thì nên chọn Bevis để đồng hành.

tròng kính cận đổi màu khi ra nắng

Tròng kính cận đổi màu Bevis

9.4. Tròng kính đổi màu chemi

Tròng kính cận Chemi là thương hiệu Hàn Quốc, có hơn 30 năm trong lĩnh vực kính mắt. Các sản phẩm của Chemi mang đến cho người dùng sự trẻ trung, năng động.

Bên cạnh đó, chất lượng là tiêu chí hàng đầu mà công ty này hướng tới, sản phẩm của Chemi không chỉ chất lượng tốt mà giá thành cạnh tranh hơn các thương hiệu khác. Bạn có thể cân nhắc loại tròng kính cận đổi màu của Chemi khi mua.

tròng kính cận đổi màu giá

Tròng kính cận đổi màu Chemi

9.5. Tròng kính cận màu Excelite

Tròng kính cận đổi màu Excelite thuộc thương hiệu Thái Lan, với 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất mắt kính. Sản phẩm của Excelite với những ưu điểm và chất lượng vượt trội. Bởi vì công nghệ của TOG là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới bởi sự kết hợp giữa công nghệ của Nhật Bản và Cộng hòa liên bang Đức.

tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu Excelite

9.6. Tròng kính MIHAN

Giống với Chemi, MIHAN là thương hiệu Hàn Quốc với giá cả phù hợp với học sinh, sinh viên,… Hiện nay, thương hiệu có nhiều màu sắc kính cận đổi màu và chiết suất để người dùng có thể lựa chọn. Chiết suất càng cao, độ mỏng càng nhiều, phù hợp người đeo kính thời gian dài, giúp giảm mỏi mắt và hình ảnh rõ nét hơn.

tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu MIHAN

>>>> THAM KHẢO THÊM: Tròng kính mihan hàn quốc chống ánh sáng xanh chính hãng

10. Mua tròng kính cận đổi màu ở đâu giá tốt, chính hãng?

Mua tròng kính chính hãng là điều quan trọng, bởi tròng kính có tác động trực tiếp đến bệnh lý mắt. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc khi mua kính qua một số kênh mua bán online, hàng giá rẻ không xuất sứ, nguồn gốc.

Tại Kính Mắt Nhung Hiếu bạn có thể yên tâm khi mua tại đây, giá cả ưu đãi, sản phẩm chính hãng và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kính mắt. Bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm phù hợp với mắt và nhận ưu đãi khi mua hàng.

tròng kính cận đổi màu

Kính mắt Nhung Hiếu

11. Nhiệt độ ảnh hưởng như nào đến tròng kính cận màu?

Tròng kính cận màu được hoạt động trên nguyên lý tác động đến các phân tử, các phần tử thay đổi hình dáng và màu sắc sẽ dẫn đến tròng kính đổi màu theo.

Các yếu tố tác động là nhiệt độ, nhiệt độ càng cao thì màu kính sẽ đổi màu càng đậm. Vì vậy, vào thời tiết lạnh thường kính sẽ đổi màu chậm hơn và nhạt màu hơn, người dùng sẽ nhìn rõ hơn, vào mùa nắng nóng kính sẽ đổi màu đậm hơn và mắt sẽ mát hơn dưới cái nắng gay gắt, không bị chói nắng trực tiếp vào mắt.

tròng kính đổi màu

Ảnh hưởng của nhiệt độ đến tròng kính

12. Cách kiểm tra tròng kính đổi màu chính hãng

Ngoài mua tại cửa hàng chính hãng, thì dưới đây là một số tips để bạn kiểm tra sản phẩm tròng kính đổi màu mà bạn đang dùng.

 • Bao bì đóng gói tròng kính có thương hiệu, thông số kính, tem thương hiệu.
 • Tròng kính có tem in chìm.
 • Có thể dùng ánh sáng tím chiếu vào mắt kính, nếu hàng chính hãng sẽ đổi màu.
 • Hơ dưới nhiệt độ ấm, kính sẽ đổi màu theo.

13. Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn kính cận đổi màu

13.1 Hiệu ứng chuyển tiếp

Khi chọn mua kính đổi màu thì bạn cần lưu ý rằng phần hiệu ứng chuyển màu & thời gian hồi màu trong bao lâu, nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của bạn không để chọn mua phù hợp.

Đối với tròng kính chuyển màu quá lâu, nó sẽ gây ảnh hưởng khi bạn ra ngoài trời nắng. Còn đối với nếu kính hồi màu lâu thì cũng gây cản trở trong việc sinh hoạt cũng như công việc hằng ngày.

Tròng kính đổi màu

Hiệu ứng chuyển tiếp của kính đổi màu

13.2 Sự thoải mái

Khi chọn kính, cần chọn những mẫu mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng để không gây cản trở cho quá trình sinh hoạt cũng như làm việc. Ngoài ra, giúp đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt bạn.

13.3 Khả năng chống chói

Khả năng chống chói là yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn mua tròng đổi màu, bởi đây là ưu điểm thay thế cho kính mát cho bạn khi ra ngoài trời nắng. Do đó, đối với những kính đổi màu không đảm bảo được tính năng chống chói này thì bạn nên xem xét.

14. Những câu hỏi thường gặp

14.1 Kính râm cận đổi màu giá bao nhiêu?

Các sản phẩm tròng kính râm cận tại Kính Mắt Nhung Hiếu dao động từ 200.000 – 600.000 VNĐ, dưới đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo:

 • Tròng râm cận Mihan 1.56 uv400: 225.000 VND
 • Tròng râm cận Chemi 1.60 u2: 415.000 VND
 • Tròng râm cận siêu mỏng Chemi 1.67 u2: 693.000 VND

14.2 Kính đổi màu chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

Dòng sản phẩm tròng kính đổi màu chống ánh sáng xanh có giá từ 200.000 VND trở lên tại cửa hàng Kính Mắt Nhung Hiếu.

14.3 Tròng kính đổi màu có màu gì?

Các sản phẩm tròng kính đổi màu điều có màu trong suốt khi ở trong môi trường không có ánh nắng. Tuy nhiên, khi ra ánh nắng tròng kính đổi màu tự động chuyển sang màu sẫm hơn; bởi tác động của tia UV ảnh hưởng các thành phần trong kính mắt nên chúng sẽ chuyển đổi màu sắc.

14.4 Tròng kính đổi màu có tác dụng gì?

Tác dụng chính của kính đổi màu là tính năng đổi màu tùy vào môi trường ánh sáng, giúp người dùng không bị chói mắt bởi ánh sáng tác động. Có khả năng chống tia UV & ánh sáng xanh tốt hơn các dòng phổ thông.

Hi vọng qua bài viết này bạn biết thêm về tròng kính cận đổi màu và các thương hiệu uy tín. Sự lựa chọn của bạn khi mua tròng kính sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn và tròng kính sử dụng đáp ứng đủ nhu cầu bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng chần chừ liên hệ ngay với Kính Mắt Nhung Hiếu.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: