Viễn thị có nên đeo kính thường xuyên không? Tìm hiểu chi tiết

Viễn thị có nên đeo kính thường xuyên không?” là vấn đề khiến nhiều bạn đọc quan tâm trước khi mua kính. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra bệnh viễn thị cũng là yếu tố quan trọng cần tham khảo kỹ. Bài viết dưới đây của Kính Mắt Nhung Hiếu chia sẻ thông tin đến bạn chi tiết những nội dung hữu ích và thú vị. Cùng khám phá chi tiết ngay nhé! 

>>>> GỢI Ý: Kính viễn thị chính hãng, chất lượng kèm báo giá chi tiết

1. Viễn thị là gì?

Viễn thị là một tật khúc xạ ở mắt. Khác với người bị cận thị, người bị viễn thị có thể nhìn các vật ở xa rất rõ nhưng khi nhìn các vật ở gần thì lại rất khó khăn. Có thể thấy, mắt của người viễn thị có giác mạc bị dẹt hoặc trục nhãn cầu quá ngắn, thì tiêu điểm của hình ảnh sẽ nằm sau võng mạc. Người bị viễn thị cần sự giúp đỡ từ tròng kính thuốc chuyên dụng.

viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Viễn thị là gì ?

2. Bị viễn thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi kính viễn thị có vai trò giúp hình ảnh trở về đúng điểm vàng, mắt trở nên rõ hơn và không còn bị mỏi. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi khác nhau, sẽ có những lưu ý riêng để việc đeo kính viễn thị đạt hiệu quả cao nhất.

  • Đối với trẻ nhỏ bị viễn thị bẩm sinh: Trước tiên phụ huynh nên đưa trẻ đi khám định kỳ và theo dõi trẻ thường xuyên. Bác sĩ sẽ tư vấn và yêu cầu một số những lưu ý để trẻ tuân theo. Sau mỗi lần kiểm tra, sẽ cho ra kết quả đo thị lực và từ đó bác sĩ sẽ có phương thức điều chỉnh giúp độ viễn thị giảm theo thời gian.
  • Đối với người lớn: Khi thấy có dấu hiệu của viễn thị, bạn cần đi khám mắt để được tư vấn cụ thể. Đồng thời cần lựa chọn cơ sở kính mắt uy tín, tránh ham rẻ. Đồng thời luôn giữ vệ sinh cho tròng kính để đảm bảo thị lực.
viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Bị viễn thị có nên đeo kính thường xuyên không?

3. Tìm hiểu chứng mắt viễn thị

3.1. Nguyên nhân gây ra bệnh lý về mắt

Các tia sáng khi đi thẳng vào mắt hội tụ ngay sau võng mạc gây ra bệnh lý viễn thị. Nhìn chung, người viễn thị có giác mạc bị dẹt hoặc trục nhãn cầu quá ngắn so với người bình thường.

3.2.Triệu chứng và dấu hiệu mắt viễn thị

Một số triệu chứng hoặc dấu hiệu khi bạn bị tật viễn thị đã được giới y khoa kiểm chứng:

  • Điển hình là nhức đầu, đau thái dương
  • Nhức và mỏi mắt
  • Nheo mắt thường xuyên khi phải làm việc hoặc quan sát vật ở khoảng cách gần
  • Đôi mắt có lòng đen đi vào trong hoặc bị lé trong

Khi có triệu chứng này bạn không nên chủ quan bởi đôi mắt của bạn sẽ phải hoạt động “quá sức” và bị suy giảm thị lực trong thời gian ngắn. Do đó, bạn cần đi khám mắt để xác định bệnh lý và có phương án khắc phục.

>>>> CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN: Tìm hiểu kính viễn thị đa tròng chi tiết | Phân biệt và báo giá

4. Cách chữa mắt bị viễn thị

4.1. Đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng

Đây là phương pháp thông dụng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Việc sắm một chiếc kính có gọng hoặc kính áp tròng phục vụ cho việc học tập và làm việc với văn bản và máy tính trong khoảng cách gần là hoàn toàn cần thiết.

viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Đeo kính có gọng hay kính áp tròng

4.2. Phẫu thuật khúc xạ LASIK hoặc tạo hình giác mạc với sóng vô tuyến (CK)

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều phương pháp phẫu thuật tự định hình lại bề mặt mắt như LASIK hoặc CK. Nếu LASIK dùng dao vi phẫu và laser để phẫu thuật mà không cần khâu thì CK lại sử dụng một đầu dò nhỏ và sóng vô tuyến có nhiệt độ thấp để điều chỉnh thị lực.

viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Phẫu thuật khúc xạ LASIK

4.3. Cấy ghép giác mạc

Cấy ghép giác mạc được hiểu là chọn điều chỉnh tật khúc xạ mắt. Có 3 phương pháp cấy ghép giác mạc như cấy ghép toàn phần, ghép giác mạc lớp mỏng trước hoặc ghép giác mạc nội mô. Tuy nhiên việc cấy ghép giác mạc đang được các chuyên gia nghiên cứu kỹ bởi có một số biến chứng gây nguy hiểm sau khi phẫu thuật.

viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Phẫu thuật ghép giác mạc

5. Gợi ý các dòng kính viễn thị nổi bật hiện nay

5.1. Kính viễn thị đơn tròng

Có thể coi dòng kính viễn thị đơn tròng đang chiếm thị phần lớn khi được đa số bạn trẻ chọn lựa vì khắc phục tình trạng khó khăn trong việc quan sát các vật thể gần của người viễn thị. Đặc biệt đây cũng là sản phẩm được người trung niên hoặc người mới bị viễn thị ưa chuộng nếu chưa quen với việc dùng kính 2 tròng hoặc kính đa tròng.

5.2. Kính viễn thị 2 tròng

Kính viễn thị 2 tròng là dòng kính cũ được sử dụng phổ biến trưo Chính bởi 2 đặc điểm sau đã khiến dòng kính này thuộc về quá khứ. Cụ thể là hai thấu kính trên cùng 1 tròng kính và phần trên và dưới tròng kính độc lập với nhau. Chính điều này đã gây khó khăn cho người đeo khi nhìn vào vật thể ở giữa và hiện nó đã không còn phù hợp.

viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Kính viễn thị hai tròng

5.3. Kính viễn thị đa tròng

Mặc dù dòng kính viễn thị đa tròng không có đường phân tách các cường độ thấu kính trông mất thẩm mỹ cho người dùng nhưng nó lại mang nhiều ưu điểm lớn. Kính viễn thị đa tròng cung cấp tầm nhìn rõ ràng, trơn tru trong mọi khoảng cách, rất tiện lợi khi không cần thay đổi kính lúc nhìn gần và xa.

viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Kính viễn thị đa tròng

6. Giá mắt kính viễn thị hiện nay là bao nhiêu?

Tùy vào phân khúc và nhu cầu của từng khách hàng nên sẽ có những mức giá khác nhau đi kèm với chất lượng. Giá của một chiếc mắt kính viễn thị phụ thuộc vào loại gọng kính, mắt kính mà bạn lựa chọn.

Đối với dòng kính viễn thị tại Kính mắt Nhung Hiếu dao động từ vài trăm đến vài triệu phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp tại website những mẫu kính vừa thời trang và dẫn đầu về chất lượng.

viễn thị có nên đeo kính thường xuyên

Giá mắt kính viễn thị

7. Giải đáp những câu hỏi thường gặp về chứng mắt viễn thị

7.1. Viễn thị bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Kính mắt Nhung Hiếu khuyên bạn nếu trên 0.5 độ thì bạn nên sắm ngay chiếc kính viễn thị để đeo ngay. Bởi lẽ, nếu không sử dụng kính thì mắt bạn sẽ phải làm việc “quá sức”. Điều này có thể dẫn đến việc gia tăng độ trong thời gian ngắn.

7.2. Viễn thị có tăng độ không?

Câu trả lời là có thể tăng độ. Điều này phụ thuộc vào lối sống và sinh hoạt của người bị viễn thị. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra mắt định kỳ từ 3 đến 6 tháng/ lần tại những cơ sở uy tín và điều chỉnh đúng độ để đảm bảo mắt không còn tăng độ.

7.3. Viễn thị và lão thị khác nhau như thế nào?

Kính mắt Nhung Hiếu đã nghe rất nhiều khách hàng chia sẻ họ bị ngộ nhận giữa viễn thị và lão thị bởi cùng triệu chứng và đeo loại thấu kính hội tụ, tuy nhiên điều bản chất của chúng thì khác nhau hoàn toàn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tiêu chí Viễn thị Lão thị
Bản chất Giác mạc bị dẹt hoặc trục nhãn cầu quá ngắn Giảm khả năng điều tiết của mắt
Nguyên nhân Bẩm sinh hoặc bệnh lý Lão hóa tự nhiên của mắt
Triệu chứng

Nhìn gần khó khăn, không rõ

Đối tượng Mọi lứa tuổi và đa phần là  trẻ em Từ trung niên, sau 40 tuổi
Đeo kính Thấu kính hội tụ (khoảng cách xa và gần) Thấu kính hội tụ (chỉ khoảng cách gần)

Trên đây là những thông tin hữu ích về viễn thị có nên đeo kính thường xuyên không mà Kính Mắt Nhung Hiếu đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng quý bạn đọc đã có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp để cải thiện bệnh lý viễn thị hiệu quả. Hãy nhanh chóng liên hệ đến doanh nghiệp để được tư vấn ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự
Bảng Giá Cắt Kính Cận | Tròng Kính Cận Chi Tiết T7/2024
Giá kính cận phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến cấu tạo mắt kính, thiết kế gọng kính, thương hiệu của gọng kính,… Tuỳ thuộc
Gọng Kính Cận Nữ Mặt Tròn Đẹp Theo Khuôn Mặt, Màu Da
Với khuôn mặt tròn, mũm mĩm đáng yêu thì nên lựa chọn mẫu gọng kính như thế nào mới được xem là thích hợp? Hãy cùng Kính Mắt Nhung Hiếu tìm hiểu rõ hơn
Đeo Kính Râm Cận Có Hại Mắt Không ? Ưu Và Nhược Điểm
Kính râm cận là một sản phẩm cần thiết cho những người bị cận thị khi đi ra ngoài trời nắng. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng và băn khoăn rằng đeo kính
Có Nên Đeo Kính Cận Đổi Màu? Ưu Nhược Điểm Và Review
Hiện nay, những chiếc kính cận ngày càng phổ biến, được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Vậy có nên đeo kính cận đổi màu không? Và dòng kính này
Dáng Gọng Kính Cận Vuông Thời Trang – HOT Nhất 2024
Bạn đang tìm kiếm mẫu gọng kính cận vuông đẹp, phong cách? Bài viết chi tiết sau đây của Kính Mắt Nhung Hiếu sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu kính
Kính Cận Là Thấu Kính Gì ? Định Nghĩa Và Những Lưu ý Khi Đeo Kính Cận
Kính cận luôn được biết đến là một trong những giải pháp tối ưu của người bị cận. Nhưng liệu đeo kính đã lâu bạn có biết kính cận là thấu kính
Cách Chọn Tròng Siêu Mỏng, Gọng Kính Cho Người Cận Nặng
Những lưu ý khi chọn tròng kính siêu mỏng và gọng kính cho người cận nặng chắc chắn là điều cần thiết đối với những ai đang bị cận nặng. Người cận
Có Nên Mua Gọng Kính Cận Rẻ Không? Mối Nguy Hại Cần Biết
Gọng kính giá rẻ hiện nay được bày bán tràn lan khắp mọi nơi từ cửa hàng cho đến các trang mạng online. Vậy chúng ta có nên mua gọng kính cận rẻ hay không?